Danh mục sản phẩm

Nông nghiệp

Thuỷ sản

Hỗ trợ trực tuyến
Tin tức nổi bật
Khoáng Canxi Omya dùng trong nuôi trồng thủy sản

Đây là loại vôi chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, có quy trình kỹ thuật sử dụng rõ ràng, không phải "vôi theo cảm tính" như xưa nay ở nước ta. Một số trang trại đã sử dụng trong nuôi tôm, đạt hiệu quả tốt. Chị Nguyễn Thị Hoàn, cán bộ kỹ thuật của Công ty CP Đầu tư Vương Quốc Việt, cho biết "giảm được chi phí cải tạo ao nuôi khá nhiều". Công ty Vương Quốc Việt đang nuôi tôm với 60 ao (30 ha) ở Hà Tiên, Kiên Giang, sử dụng Khoáng Canxi Omya để cải tạo ao cách nay 4 tháng, có cả ao cũ lẫn mới. Chị Hoàn cho biết cụ thể: "Sử dụng loại vôi chất lượng cao này trước tiên là giảm được lượng sử dụng, với ao cũ giảm 40%, ao mới giảm 15% so với sử dụng vôi thông thường. Đặc biệt là tăng độ kiềm rất tốt nên nuôi tôm 3 tháng cho thu hoạch năng suất cao. Vì giảm lượng sử dụng nên giảm được công vận chuyển, công xử lý đáy ao, cả kho tàng cất trữ, tính ra giảm được chi phí cải tạo ao nuôi khoảng 15% so với dùng vôi thông thường trước đây".

Công ty Sitto (trái) ký hợp tác làm nhà phân phối độc quyền khoáng Canxi Omya tại Việt Nam - Ảnh: Lê Hoàng Vũ                            

Ông Phan Trọng Sơn nuôi tôm ở TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, nhấn mạnh đến hiệu quả lâu dài khi sử dụng Khoáng Canxi Omya. Đó là thu hoạch tôm xong thấy chất lượng nước vẫn tốt, độ kiềm ổn định, không như sử dụng vôi thông thường trước đây, thu hoạch tôm xong là độ pH giảm, nước ao đỏ lên. Lượng sử dụng với ông Sơn chỉ bằng 1/3 so với vôi thông thường trước đây nên giảm được nhân công.

Chị Nguyễn Thị Trang nuôi tôm ở xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho biết sử dụng Khoáng Canxi Omya "nâng kiềm trong nước có hiệu quả". Chị Trang nuôi tôm thẻ đã 7 năm, với một héc-ta thu hoạch một vụ 10 - 12 tấn, vừa rồi đã dùng Khoáng Canxi Omya để nâng kiềm cho 2.500 m2 ao. Chị nói: "Tôi chỉ dùng 200 kg là thấy hiệu quả, ít hơn vôi thường rất nhiều".

Cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH Sitto Việt Nam phân tích, châu Á nói chung là khu vực có diện tích đất bị nhiễm phèn rất lớn. Vì vậy trong nuôi trồng thủy sản, nhu cầu sử dụng vôi cải tạo ao nuôi và xử lý môi trường nước trong ao rất lớn. Hiện tại, các sản phẩm đang cung cấp trên thị trường có chất lượng không ổn định, hoặc chỉ có tác dụng và hiệu quả thời gian ngắn. Ở nước ta, việc sử dụng vôi cải tạo đất và nước ao nuôi thường theo kinh nghiệm và cảm tính của bà con nên phải sử dụng lượng lớn và dùng liên tục mới có hiệu quả, dẫn đến tốn chi phí.

Hơn 250 nhà phân phối và nông dân có mặt tại buổi hội thảo về Khoáng Canxi Omya 

Khoáng Canxi Omya là sản phẩm mới trên thị trường nước ta. Theo cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH Sitto Việt Nam, liều lượng dùng ít hơn 4 - 7 lần so với các loại vôi thông thường, càng tiết kiệm nhiều ở vùng nhiễm phèn nặng. Hiệu quả ổn định và kéo dài hơn gấp 2 - 3 lần so với các sản phẩm thông thường. Điểm đáng chú ý nữa, sản phẩm được đóng gói đảm bảo chất lượng ổn định và an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Vì có tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nên tính toán được liều lượng khi dùng.

Hiện có ba sản phẩm chính: Quick-Pro, chuyên dùng để khử phèn, tăng pH đất, xử lý đáy ao trước khi thả tôm cá, sử dụng một lần khi cải tạo ao. Sản phẩm pHast-Pro, chuyên dùng để tăng và ổn định pH, kiềm trong thời gian dài. Còn Turn-Pro, chuyên dùng để tăng độ kiềm, ổn định pH và độ kiềm, giảm stress cho tôm cá, ổn định hệ đệm và tăng ôxy hòa tan cho ao nuôi. Sản phẩm pHast-Pro và Turn-Pro sử dụng định kỳ 7 - 10 ngày/lần, suốt quá trình nuôi; lựa chọn pHast-Pro hoặc Turn-Pro tùy theo độ pH trong ao.

Hiện, Công ty TNHH Sitto Việt Nam là nhà phân phối độc quyền sản phẩm Khoáng Canxi Omya tại Việt Nam. Theo đại diện của Công ty, giá bán thống nhất trên toàn quốc, giao hàng trong vòng 48 giờ đến tận nơi cho khách hàng. Bên cạnh, có đội ngũ kỹ thuật hỗ trợ và hướng dẫn người nuôi phân tích mẫu đất, tính toán hàm lượng cần sử dụng dựa theo kết quả phân tích; hỗ trợ việc theo dõi và tư vấn cho người dân suốt quá trình nuôi. 

>> Omya AG - Thụy Sĩ là tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khai thác và sản xuất khoáng Canxi, có hơn 100 nhà máy hoạt động tại 50 quốc gia. Tập đoàn này đang sở hữu nhiều mỏ khoáng tốt nhất hiện nay, với sản lượng khai thác đủ duy trì hàng trăm năm.

Sáu Nghệ
Theo thuysanvietnam.com.vn
Nguồn tin:
Tin khác